Khoa Xây Dựng - Trường Đại học Đông Đô

http://khoaxaydung.vn


Văn bằng kỹ sư (PFIEV) tương đương trình độ thạc sĩ

Chương trình PFIEV đã được Ủy ban văn bằng kỹ sư Pháp (CTI) và Cơ quan kiểm định các chương trình đào tạo kỹ sư châu Âu (ENAEE) công nhận tương đương trình độ thạc sĩ. Trong công văn vừa gửi đến các ĐH, học viện, Bộ GD&ĐT cho biết.
Văn bằng kỹ sư (PFIEV) tương đương trình độ thạc sĩ

Văn bằng kỹ sư thuộc Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao (Chương trình PFIEV) triển khai tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng và Trường Đại học Xây dựng đã được Ủy ban văn bằng kỹ sư Pháp (CTI) và Cơ quan kiểm định các chương trình đào tạo kỹ sư Châu Âu (ENAEE) công nhận là tương đương trình độ thạc sĩ.

        Trên cơ sở đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo xác nhận văn bằng Chương trình PFIEV nêu trên tương đương trình độ thạc sĩ trong việc xét tuyển học tiếp lên trình độ cao hơn theo đúng ngành đào tạo (nếu có nhu cầu).

       Các đại học, học viện, trường đại học, viện nghiên cứu khoa học được phép đào tạo trình độ tiến sĩ căn cứ vào chương trình đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ của mình và bảng điểm của học viên tốt nghiệp Chương trình PFIEV quy định khối lượng kiến thức cần bổ sung để được nhận bằng thạc sỹ hoặc để vào học chương trình tiến sĩ theo quy định.

      Các trường đại học triển khai Chương trình PFIEV căn cứ chương trình đào tạo thạc sỹ của trường mình quyết định khối lượng kiến thức bổ sung đối với sinh viên năm cuối của Chương trình PFIEV có nguyện vọng học chuyển tiếp để nhận thêm bằng thạc sỹ. 

 

 

Tác giả bài viết: www.khoaxaydung.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây